ให้บริการแล้ว! เรือด่วนปรับอากาศ ลำแรกของไทย   30 บาท ตลอดสาย 


2 ก.ค. 2563, 13:44

ให้บริการแล้ว! เรือด่วนปรับอากาศ ลำแรกของไทย   30 บาท ตลอดสาย  

ให้บริการแล้ว เมื่อ1 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา สำหรับเรือด่วนปรับอากาศลำแรกของไทย  โดยให้บริการเป็นวันแรก ที่ท่าเรือสาธร - ท่าน้ำนนทบุรี ในราคา 30 บาท ตลอดสาย 

นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า เล่าถึง การให้บริการ เรือด่วนปรับอากาศ ไว้ว่า การเปิดให้บริการเรือโดยสาร หรือ ริว่า เอ็กซ์เพรส ธงสีแดง เป็นเรือด่วนปรับอากาศ 4 ลำแรกของไทยที่ให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยา ถือเป็นอีกทางเลือกให้ประชาชนเดินทางได้สะดวกสบาย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเปลี่ยนภาพของเรือร้อนให้เป็นเรือติดแอร์

 ให้บริการจาก ท่าน้ำนนทบุรี ถึง ท่าสาทร จำนวน 10 ท่า เพื่อลดเรื่องของระยะเวลาในการเดินทาง เน้นท่าเรือที่มีจุดเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ เช่น สถานีสะพานตากสินที่ท่าเรือสาทร, MRT สถานีสนามไชยที่ท่าเรือราชินีและ MRT สถานีบางโพที่ท่าเรือบางโพ โดยใช้เวลาในการจากชานเมืองสู่ย่านธุรกิจประมาณ 40 นาที ที่สำคัญเพื่อเติมเต็มการให้บริการแบบไร้รอยต่อ รถ ราง เรือ


 เรือด่วนปรับอากาศลำแรกของไทย 4 ลำนี้มีสัญลักษณ์เป็นธงแดง เป็นเรือประเภทเรือ 2 ท้อง Catamaran มีขนาดกว้าง 7 เมตร ยาว 23.9 เมตร รองรับผู้โดยสารได้ 200 คน สร้างคลื่นน้อย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มีระบบรักษาความปลอดภัยบนเรือด้วยกล้อง CCTV มีระบบ GPS ติดตามเรือและระบบ Public Announcement ให้แก่ผู้โดยสารในเรือ ออกแบบให้ดูโปร่งสบายตา เบาะที่นั่งมีขนาดกว้างขึ้น

 

 

 

  

 

 

 

 

 

ภาพจาก เพจ Chao Phraya Express Boat - เรือด่วนเจ้าพระยา

Recommend News
MOST POPULAR
©2020 Khobfa.com All rights reserved.