Loading...

ปีเตอร์ ทำงานหนัก รู้สึกผิดลูกบ่นอยากเจอ


11 ม.ค. 2563, 18:40
ปีเตอร์ ทำงานหนัก รู้สึกผิดลูกบ่นอยากเจอ
นักร้องนักแสดงลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" เผยว่า วันเกิดที่ผ่านมาก็ดี เป็นช่วงที่หลังจากไม่ได้มีวันหยุดวันพักค่อนข้างนานก็ออกไปขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามปี ซึ่งผมเกิดวันที่ 1 มกราคม ไปเจอกับเดอะแก๊ง อยู่ภาคเหนือ ไม่ได้อยู่กับลูกก็เพิ่งฉลองคริสต์มาสกันไปก่อนไปนี่แหละ เป็นช่วงจังหวะที่ไม่หยุดเลย เพราะตอนนี้รายการใหม่ขึ้นแล้ว งานมันเดินอยู่ตลอด แถมช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวการสูญเสียน้องชาย (ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล) ซึ่งตอนนั้นก็ใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับน้องชายจนจบงาน ตอนที่กลับมาทำงานปกติมีเรื่องราวต้องเก็บตกค่อนข้างเยอะ ทำให้งานค่อนข้างล้นมือนิดนึง แต่ก็ทำได้ดีเก็บได้หมด เนื่องจากว่าปีนี้รู้ว่าทุกอย่างจะต้องรันเร็วมาก เป็นช่วงจังหวะประมาณ 1 สัปดาห์ ที่จะได้ออกไปพักหัวสมอง ถึงแม้จะขี่มอเตอร์ไซค์ทุกวัน มันทำให้ร่างกายเหนื่อย แต่ว่าต้องถือว่าเป็นช่วงที่ได้ปลดปล่อย ปล่อยวางหลายอย่าง อาจจะเหนื่อยกายแต่ว่าสบายใจ ไปอยู่กับธรรมชาติเรื่องราวหลาย ๆ อย่างมันก็สำคัญที่ต้องปล่อยวางให้ได้ เนื่องจากว่าเราไม่ปล่อยวางหรือว่าไม่ทำความเข้าใจ ทำใจกับหลาย ๆ เรื่องมันจะไม่สามารถเดินต่อได้ ซึ่งปีนี้แน่น ๆ เลย มีอยู่จังหวะเดียวที่ออกไปทำแบบนี้ได้

ลูก ๆ ได้อวยพรไหม ?

มีครับ ส่งคลิป Happy Birthday มาให้ครับ ก็ชื่นใจแน่นอนอยู่ละน่ารักมาก

จะมีนัดไป Happy Birthday กันไหมคะ ?

Birthday ผมไม่สำคัญหรอก ไม่ค่อยอยากฉลองด้วยแหละ (หัวเราะ) Birthday ของเขาสำคัญกว่า วันสำคัญของลูกเนี่ยแหละมีความหมายมากที่สุด

แบ่งเวลาให้ลูกยังไงบ้างเพราะงานเยอะมาก ?

ก็ต้องจัดสรรเวลาแหละครับ มันก็จะมีช่วงที่งานขึ้นรายการใหม่แน่นอนอยู่แล้วมันใช้เวลา อาจจะเจอน้อยลงนิดนึง แต่ว่าช่วงที่มันลงตัวแล้วก็จะได้กลับมาเจอเยอะขึ้น ซึ่งตอนนี้พ่อผมก็หลังงานน้องชายก็ได้กลับไปเดนมาร์กแล้วก็กลับมาอยู่ไทยฉลองคริสต์มาส ตอนนี้ก็ยังอยู่เดี๋ยว Weekend หน้าจะพาลูกไปหาคุณปู่

ลูก ๆ มีบ่นไหมว่า พ่อไม่มาหาเลย ?

มีครับ แค่หายไป 2 วันก็บ่นแล้วแสบกันมาก เขาก็บ่นเมื่อไหร่จะไปหา ไม่ได้เจอกันนานมาก ถ้าหายไปนานหน่อยบ่นเป็นชุด กอดกันยับ

รู้สึกยังไงบ้างที่เขาโทรมาบ่นแบบนี้ ?

จริง ๆ มันเป็นอะไรที่รู้สึกทุกวันอยู่แล้ว ไม่ได้อยู่กับลูกเนี่ย แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ต้องใช้เหตุผลว่าจริง ๆ แล้วในช่วงก่อนหน้านี้มีหลายอย่างที่มันไม่ลงตัว แต่ว่าตอนนี้มันมีโครงการที่พร้อมจะเดินหน้า ซึ่งทั้งหมดที่ทำตอนนี้ไม่ได้ทำเพื่อตัวเองหรอก มันคือเพื่ออนาคตของลูก บางอย่างมันก็ต้องยอมแลกเปลี่ยนบางอย่างมันก็ต้องใช้เวลา มันคิดถึงลูกไหมแน่นอน แน่นอนอยู่แล้วครับคิดถึงทุกวัน แต่ว่าระหว่างที่เราไม่ได้อยู่กับเขาเราใช้เวลาให้เป็นประโยชน์มากที่สุด บางทีก็ต้องใช้เวลามากเป็นพิเศษเพื่อจะให้บางอย่างมันเริ่มต้นได้ แต่ถ้ามันเริ่มต้นได้แล้ว มันก็จะสบายขึ้น

สถานะพ่อเรารู้สึกผิดไหม ลูกมาขอเวลาอะไรอย่างนี้ ?

ผมว่าทุกคนก็ต้องรู้สึกผิด ไม่ว่าจะเป็นพ่อหรือเป็นแม่หรือใครก็แล้วแต่ หรือจะเป็นลุงเป็นป้า พอไม่ได้เจอกันแล้วเด็กบ่นลูกบ่นบอกว่า คิดถึงมากเลย มันเป็นอะไรที่สะเทือนใจก็ว่าได้ เป็นอะไรที่มันรู้สึกมากแน่นอนอยู่แล้ว

เคลียร์คิวและหาเวลาให้เขาเต็มที่ ?

ใช่ครับ มันก็เป็นชีวิตประจำวันผมอยู่แล้วต้องพยายามทำงานเพื่อเคลียร์คิว บางทีก็เคลียร์คิวแต่บางจังหวะมันก็มีไม่ลงตัวแล้วก็เลยไม่ได้เจอ

มีคนใหม่ ๆ เข้ามาไหมคะ ?

ไม่รู้จะหาเวลาไปเจอตอนไหน

เปิดใจรับไหมคะ ?

ต้องบอกว่าก็มีระวังตัว ในทางนึงก็ต้องบอกว่าไม่ได้ปิดใจอะไรขนาดนั้น แต่ว่าเหตุผลที่ 3 คือไม่มีเวลาจริง ๆ เพราะไม่ได้ออกไปไหน อยู่แต่กับงานจริง ๆ อยู่กับงานทุกวัน ตั้งแต่ตื่นมาตี 5 ก็ต้องคิดงานแล้ว แล้วก็ไปสั่งการทีมงาน เสร็จแล้วก็ลุยกันถึง 2-3 ทุ่ม 4 ทุ่มอะไรอย่างนี้ ถ้าถ่ายละครก็มีอาทิตย์ละ 3 วัน ตอนนี้ก็ต้องรับละครแค่จันทร์ อังคาร พุธ เพราะไม่งั้นรายการก็จะไม่เดินหน้า ก็ต้องแบ่งเวลาอย่างนี้ เสร็จแล้วจันทร์อังคารพุธก็ถ่ายกันเต็มเหนี่ยวเหมือนกันตอนนี้ก็ 2 เรื่อง มีคลับฟรายเดย์มาเป็น 3 เรื่องซ้อนละ เวลามันก็ต้องแบ่งไปทำโปรเจคนู้นโปรเจคนี้ โดยที่ก็ต้องจองลูกไว้ล่วงหน้าไปในช่วง Weekend อะไรอย่างนี้เพราะฉะนั้นคิวมันล้นมาก

ชีวิตมีแต่งานกับลูก ?

แน่นอนครับ มีแต่งานกับลูก

หรือว่าเข็ดกับความรัก ?

(หัวเราะ) เรียกว่าไม่ได้ปิดใจแต่ก็ระวังตัวแล้วกันครับ แน่นอนถ้าจะเจอใครสักวันก็ต้องดูว่า จะเข้ากันได้แค่ไหนคือไม่ได้ตัวคนเดียวแล้วก็มีลูก 2 คน


Loading...ที่มา NineEntertain OfficialIG petercorp

Loading...

ติดตาม พรุ่งนี้ Fans Page


Loading...

MOST POPULAR

©2018 Kleadlubna. All rights reserved.