จนท.อุทยานเขาใหญ่เผยภาพ "หมาใน" กินเหยื่อที่ล่ามาได้ 


28 ก.ค. 2563, 14:49

จนท.อุทยานเขาใหญ่เผยภาพ "หมาใน" กินเหยื่อที่ล่ามาได้ นับเป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สำหรับภาพวินาที "หมาใน" ซึ่งเป็นหมาป่าขนาดใหญ่กว่าสุนัขจิ้งจอก ขณะกินเหยื่อในป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่จากเพจ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ - Khao Yai National Park โดยเจ้าหน้าที่พบว่า หมาใน กลุ่มนี้กำลังกินเหยื่อนที่ล่ามาได้ 

สำหรับ หมาใน เป็นหมาป่าที่มีขนาดใหญ่กว่าหมาจิ้งจอก จมูกสั้น ใบหูกลมมีขนาดใหญ่ ขนตามลำตัวค่อนข้างสั้นมีสีน้ำตาลแดง สีขนบริเวณท้องจะอ่อนกว่าบริเวณหลัง หางยาวเป็นพวง ปลายหางมีสีเทาเข้มหรือดำ จัดเป็นสิ่งมีชีวิตเพียงชนิดเดียวที่อยูในสกุล Cuon ที่ยังคงดำรงเผ่าพันธุ์มาจนถึงปัจจุบัน

 หมาในล่าสัตว์ใหญ่ด้วยการทำงานเป็นทีม เมื่อจับเหยื่อได้ก็จะเริ่มกินเหยื่อด้วยการกระชากลากไส้ทั้งเป็น ส่วนที่ถูกเลือกกินก่อนมักเป็นหัวใจ ตับ ลูกตา สะโพก และลูกในท้อง บางครั้งก็ล่าเหยื่อโดยลำพังได้ โดยเพราะเมื่อเหยื่อมีขนาดเล็กอย่างกระต่าย หมาในสามารถล่าเหยื่อที่หนักกว่าตัวเองถึง 10 เท่าได้ หมาในเพียงสองสามตัว ก็ล่ากวางที่หนักถึง 50 กิโลได้ภายในเวลาไม่ถึงสองนาที มักต้อนเหยื่อให้ลงน้ำ โดยหมาในไม่ค่อยอยากยุ่งเกี่ยวกับคนและมักเลี่ยงคนเสมอ หมาในชอบน้ำมาก มักลงน้ำหลังจากกินอาหาร และมักนั่งแช่น้ำตื้น ๆ ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือเย็น

  คำที่เกี่ยวข้อง : #หมาใน   #อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  


©2020 Khobfa.com All rights reserved.